கீரைக் கடைசல்

கீரைக் கடைசல்

தேவையான பொருட்கள்:

அரைக்கீரை அல்லது முளைக்கீரை - 1 கட்டு
தக்காளி - 2
பச்சைமிளகாய் - 2
பூண்டு - 4 பல்
உப்பு - தேவையான அளவு



தாளிக்க:

எண்ணெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய்- 2
பூண்டு - 6 பல்

செய்முறை:

கீரையை நன்றாகச் சுத்தம் செய்து அலசி பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். குக்கரில் கீரையைச் சேர்த்து 1/2 கப் தண்ணீர் ஊற்றி, தக்காளி, பச்சைமிளகாய், பூண்டு சேர்த்து குக்கரை மூடி 2 விசில் வந்ததும் இறக்கி ஆற விடவும். பிரஷர் போனதும், குக்கரைத் திறக்கவும்.பிறகு தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்துத் தாளிக்கக் கொடுத்துள்ள பொருட்களைத் தாளித்து பூண்டு தட்டி போட்டு, இந்தக் கீரை கலவையுடன் கலக்கவும்.

வாய்க்கு ருசியான இந்தக் கீரை கடைசல் பெரியவர்களுக்கு மலச்சிக்கலைத் தவிர்க்கும். கீரையில் வைட்டமின் சத்துக்கள் நிறையவே உண்டு. சீரகம் சீரண சக்தியைக் கொடுக்கும். இதனால் இதை சாதத்துடன் சேர்த்து சாப்பிடுவதும் நல்லது.