மிக்ஸ்டு தோசை
தேவையானவை:
கேரட், பீட்ரூட், முள்ளங்கி - தலா ஒன்று (முற்றாதது - துருவிக்கொள்ளவும்)
இட்லி மாவு - 200 கிராம்
பச்சரிசி மாவு - 100 கிராம் (உதிரி மாவு)
பெரிய வெங்காயம் - ஒன்று
பச்சை மிளகாய் - தேவையான அளவு
கொத்தமல்லித்தழை - சிறிதளவு
நெய் (அ) கடலை எண்ணெய் - தேவையான அளவு
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
செய்முறை:
இட்லி மாவுடன் பச்சரிசி மாவைச் சேர்த்துக் கலக்கிக்கொள்ளவும். கடாயில் எண்ணெய் விட்டு... துருவிய கேரட், பீட்ரூட், முள்ளங்கியை சேர்த்து வதக்கிக்கொள்ளவும். அதே எண்ணெயில் பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், பெரிய வெங்காயத்தை வதக்கிக்கொள்ளவும்.
வதக்கி வைத்த கேரட், பீட்ரூட், முள்ளங்கியை மாவுடன் சேர்க்கவும். அதனுடன் உப்பு, வதக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். பிறகு, கொத்தமல்லித்தழையைப் பொடியாக நறுக்கி சேர்க்கவும். தோசைக்கல்லை சூடாக்கி, மாவை தோசைகளாக வார்த்து, நெய் (அ) கடலை எண்ணெய் விட்டு சுட்டெடுக்கவும்.
தேவையானவை:
கேரட், பீட்ரூட், முள்ளங்கி - தலா ஒன்று (முற்றாதது - துருவிக்கொள்ளவும்)
இட்லி மாவு - 200 கிராம்
பச்சரிசி மாவு - 100 கிராம் (உதிரி மாவு)
பெரிய வெங்காயம் - ஒன்று
பச்சை மிளகாய் - தேவையான அளவு
கொத்தமல்லித்தழை - சிறிதளவு
நெய் (அ) கடலை எண்ணெய் - தேவையான அளவு
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
செய்முறை:
இட்லி மாவுடன் பச்சரிசி மாவைச் சேர்த்துக் கலக்கிக்கொள்ளவும். கடாயில் எண்ணெய் விட்டு... துருவிய கேரட், பீட்ரூட், முள்ளங்கியை சேர்த்து வதக்கிக்கொள்ளவும். அதே எண்ணெயில் பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், பெரிய வெங்காயத்தை வதக்கிக்கொள்ளவும்.
வதக்கி வைத்த கேரட், பீட்ரூட், முள்ளங்கியை மாவுடன் சேர்க்கவும். அதனுடன் உப்பு, வதக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். பிறகு, கொத்தமல்லித்தழையைப் பொடியாக நறுக்கி சேர்க்கவும். தோசைக்கல்லை சூடாக்கி, மாவை தோசைகளாக வார்த்து, நெய் (அ) கடலை எண்ணெய் விட்டு சுட்டெடுக்கவும்.