ஹேஷ் பிரவுன்
தேவையானவை:
பெரிய உருளைக்கிழங்கு - 2
உப்பு - கால் டீஸ்பூன்
மிளகுத்தூள் - அரை டீஸ்பூன்
மைதா மாவு - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
எண்ணெய் - பொரிக்க
செய்முறை:
கனமான அடிபாகமுள்ள பாத்திரத்தில் தண்ணீர் ஊற்றி, அதில் உருளைக்கிழங்குகளைச் சேர்த்து பாதி வேக்காட்டில் வேக வைத்துக் கொள்ளவும். வெந்ததும் தண்ணீரை வடித்து தோல் நீக்கி, பெரிய துவாரங்கள் கொண்ட துருவியில் துருவிக் கொள்ளுங்கள். மைதா மாவை இதில் கலந்து வைத்துக் கொள்ளுங்கள். இந்தக் கலவையை ஒரு செவ்வக வடிவத் தட்டில் பரப்பி வையுங்கள். கலவையின் மீது உப்பு, மிளகுத்தூளைத் தூவி ஃபோர்க்கால்(முள் கரண்டி)கிளறி விடுங்கள்.
கையில் எண்ணெய் தடவிக்கொண்டு உருளைக்கலவையை வட்டமாகத் தட்டிக் கொள்ளுங்கள். அடுப்பில் தவாவை வைத்து கொஞ்சமாக எண்ணெய் விட்டு, தட்டிய கலவையை வைத்து இருபுறமும் வேக விட்டு எடுக்கவும்.
தேவையானவை:
பெரிய உருளைக்கிழங்கு - 2
உப்பு - கால் டீஸ்பூன்
மிளகுத்தூள் - அரை டீஸ்பூன்
மைதா மாவு - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
எண்ணெய் - பொரிக்க
செய்முறை:
கனமான அடிபாகமுள்ள பாத்திரத்தில் தண்ணீர் ஊற்றி, அதில் உருளைக்கிழங்குகளைச் சேர்த்து பாதி வேக்காட்டில் வேக வைத்துக் கொள்ளவும். வெந்ததும் தண்ணீரை வடித்து தோல் நீக்கி, பெரிய துவாரங்கள் கொண்ட துருவியில் துருவிக் கொள்ளுங்கள். மைதா மாவை இதில் கலந்து வைத்துக் கொள்ளுங்கள். இந்தக் கலவையை ஒரு செவ்வக வடிவத் தட்டில் பரப்பி வையுங்கள். கலவையின் மீது உப்பு, மிளகுத்தூளைத் தூவி ஃபோர்க்கால்(முள் கரண்டி)கிளறி விடுங்கள்.
கையில் எண்ணெய் தடவிக்கொண்டு உருளைக்கலவையை வட்டமாகத் தட்டிக் கொள்ளுங்கள். அடுப்பில் தவாவை வைத்து கொஞ்சமாக எண்ணெய் விட்டு, தட்டிய கலவையை வைத்து இருபுறமும் வேக விட்டு எடுக்கவும்.