பருத்திப்பால் அல்வா
தேவையான பொருட்கள் :
பருத்தி விதை - 100 கிராம்
வெல்லம் - 75 கிராம்
சுக்கு - ஒரு துண்டு
மில்க்மெய்ட் - அரை கப்
கோவா - 100 கிராம்
நெய் - தேவையான அளவு
செய்முறை:
1.பருத்தி விதையுடன் மூழ்கும் அளவு தண்ணீர் ஊற்றி 5 மணிநேரம் ஊற வைக்கவும்.
2.வெல்லத்தை துருவி வைக்கவும். சுக்கை பொடியாக்கவும்.
3.ஊறிய விதையை அலசி க்ரைண்டரில் போட்டு அரைத்து மெல்லிய துணியில் வடிகட்டி பால் எடுத்துக் கொள்ளவும்.
4.கடாயில் பருத்தி பாலை ஊற்றி மேலும் 2 கப் தண்ணீர் ஊற்றி ஒரு மடங்காக குறுகும் அளவிற்கு கொதிக்க விடவும்.
5.பருத்தி பால் கொதித்ததும் கோவா சேர்க்கவும்.
6.அதன் பின்னர் பாலுடன் மில்க் மெய்ட் சேர்த்து கலந்து விடவும்.
7.பிறகு பொடித்த வெல்லம் சேர்த்து கலந்து வரும் வரை சேர்த்து கிண்டி விட்டு சுக்கு பொடி போட்டு கிளறி விடவும்.
8.கலவை கெட்டியானதும் நெய் ஊற்றி இறக்கவும்.
தேவையான பொருட்கள் :
பருத்தி விதை - 100 கிராம்
வெல்லம் - 75 கிராம்
சுக்கு - ஒரு துண்டு
மில்க்மெய்ட் - அரை கப்
கோவா - 100 கிராம்
நெய் - தேவையான அளவு
செய்முறை:
1.பருத்தி விதையுடன் மூழ்கும் அளவு தண்ணீர் ஊற்றி 5 மணிநேரம் ஊற வைக்கவும்.
2.வெல்லத்தை துருவி வைக்கவும். சுக்கை பொடியாக்கவும்.
3.ஊறிய விதையை அலசி க்ரைண்டரில் போட்டு அரைத்து மெல்லிய துணியில் வடிகட்டி பால் எடுத்துக் கொள்ளவும்.
4.கடாயில் பருத்தி பாலை ஊற்றி மேலும் 2 கப் தண்ணீர் ஊற்றி ஒரு மடங்காக குறுகும் அளவிற்கு கொதிக்க விடவும்.
5.பருத்தி பால் கொதித்ததும் கோவா சேர்க்கவும்.
6.அதன் பின்னர் பாலுடன் மில்க் மெய்ட் சேர்த்து கலந்து விடவும்.
7.பிறகு பொடித்த வெல்லம் சேர்த்து கலந்து வரும் வரை சேர்த்து கிண்டி விட்டு சுக்கு பொடி போட்டு கிளறி விடவும்.
8.கலவை கெட்டியானதும் நெய் ஊற்றி இறக்கவும்.