இனிப்பு சேவ்

இனிப்பு சேவ்

தேவையான பொருட்கள்

அரிசி மாவு – ஒரு கப்

சர்க்கரை – இரண்டு கப்

எண்ணெய் – தேவைகேற்ப

ஏலக்காய் தூள் – கால் டீஸ்பூன்

நெய் – இரண்டு டீஸ்பூன்

செய்முறை

ஒரு கிண்ணத்தில் கடலை மாவு மற்றும் அரிசி மாவு சேர்த்து தண்ணீர் தெளித்து பூரி மாவு பதத்திற்கு பிசையவும்.

கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் ஒரு துளையுள்ள முறுக்கு அச்சில் மாவை போட்டு பிழிந்து எண்ணையில் பொரித்து எடுக்கவும்.

சிவந்ததும் எடுத்து விரல் அளவுக்கு உடைத்து ஒரு பத்திரத்தில் எடுத்து கொள்ளவும்.

இன்னொரு பாத்திரத்தில் சர்க்கரை, முழுகும் அளவிற்கு தண்ணீர் ஊற்றி அடுப்பில் வைத்து கம்பி பதம் பாகு வந்ததும் இறக்கி ஏலக்காய் தூள், நெய் ஊற்றி கலந்து அதில் சேவை போட்டு நன்றாக கலக்கவும்.

ஆறியதும் பரிமாறவும்.